Share
avatar
Quản Trị Viên
Bài Gửi : 19479
Điểm : 2191
Được Thank : 1025
View user profilehttp://www.viethoagame.forumvi.com
20150909
73 phút
Tên phim: Valerie and Her Week of Wonders - 1970

Đạo diễn: Jaromil Jires#Jaromil_Jires

Diễn viên: Jaroslava Schallerová#Jaroslava_Schallerová, Helena Anýzová#Helena_Anýzová, Petr Kopriva#Petr_Kopriva

Thể loại: Kinh Dị - Ma#Kinh_Dị_-_Ma

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu#Mỹ_-_Châu_Âu

Nhà sản xuất: Filmové studio Barrandov#Filmové_studio_Barrandov

Thời lượng: 73 phút

Năm sản xuất: 1970

Đánh giá: 8.7/10 của 48.580 Lượt Bình Chọn

Valerie and Her Week of Wonders (1970) của đạo diễn Jaromil Jireš nằm trong danh sách những tác phẩm tiêu biểu của Czechoslovak New Wave (Czech New Wave) – tên một giai đoạn điện ảnh Séc hình thành những năm đầu thập niên 1960. Phim dựa theo quyển sách cùng tên xuất bản năm 1935 của nhà văn trường phái siêu thực người Séc Vítězslav Nezval.

Bộ phim xoay quanh bé gái 13 tuổi Valerie vừa bước vào giai đoạn dậy thì và những ghi nhận, khám phá của Valerie về một thế giới hoàn toàn mới đang mở ra với cô. Valerie bé bỏng phải đương đầu với ma ca rồng, với tên thầy tu sa đọa và với ngay cả người bà của mình. Phép màu giúp Valerie vượt qua tất cả là đôi bông tai thần và chàng trai Eagle.

Xuyên suốt bộ phim có rất nhiều cảnh quay đẹp như tranh vẽ. Các cảnh phim có sự bài trí bố cục tỉ mỉ và hết sức thuyết phục để có khi tạo ra màu sắc mơ mộng lãng mạn của tuổi mới lớn, lại có khi là một không gian gothic u ám theo sát môtíp phim ma ca rồng. Phim là sự đan xen pha trộn giữa sáng và tối, giữa trong trắng và nhục dục. Nội dung phim được kể lại bằng những hình ảnh đầy tính biểu tượng, nhiều ẩn ý và đôi lúc hơi kịch. Chẳng hạn như để thể hiện cảnh tự vẫn thì nhân vật từ từ quấn thân mình vào tấm rèm và gục xuống.

Rất có thể ở lần xem đầu tiên bạn sẽ không nắm được diễn tiến câu chuyện và nhận thấy phim có nhiều điều phi lý khó tìm lời giải thích (kiểu như làm sao người ta lại có thể chết đi sống lại). Có lẽ cũng không nên khắt khe ở điểm này khi đây là một phim mang tính chất thần kỳ, trừu tượng và cả kỳ dị. Nhà làm phim đã chủ ý để cho mạch phim có phần rời rạc, mơ hồ như một giấc mơ, như chính Valerie đã hỏi ở cuối phim: “Isn’t it all just a dream?”.
- Server PHIMVÀNG 1 2 3 4 5-End Full
Share this post on:diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

Comments

No Comment.

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum