Share
Go down
avatar
Quản Trị Viên
Bài Gửi : 19479
Điểm : 2191
Được Thank : 1025
View user profilehttp://www.viethoagame.forumvi.com

[PC Việt Hóa] DEVIL MAY CRY 4 VIỆT NGỮ

on 14.07.15 1:21

[RomHackingVN] Devil May Cry 4 Việt ngữ
I.  GIỚI THIỆU:


Nếu bạn có một niềm đam mê, một khát khao luôn rực cháy, sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ cho niềm đam mê của mình, và sẵn sàng cống hiến công sức cho cộng đồng, thì bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc vì những gì đã bỏ ra cho niềm đam mê đó!
Dự án Việt hóa Devil may Cry 4 của RomHackingVN chính là một trong những biểu tượng tột cùng của niềm đam mê Việt hóa của những người thực hiện, là một trong những sản phẩm tâm đắc nhất của chúng tôi. Khi chính thức bắt đầu thực hiện, trưởng nhóm có nói rằng: “DMC4 này, kể cả có cực khổ vất vả đến đâu anh cũng làm, mà phải làm cho thật hoàn hảo mới xứng đáng!”. Chính vì vậy mà bản patch đã phải một lần lỗi hẹn với các bạn. Nhưng chúng tôi tin rằng, điều này là hoàn toàn xứng đáng để các bạn mong chờ đối với một sản phẩm chất lượng, kết tinh của bao tâm huyết và tình cảm từ trưởng nhóm RomHackingVN.
Ngay từ khi thành lập nhóm vào năm 2014, DMC4 đã là một game nằm trong tầm ngắm, xếp vào hạng Phải-Việt-Hóa của nhóm. Thế nhưng do kinh nghiệm chưa nhiều, cấu trúc các file dữ liệu của game khó tìm, khó giải mã nên phải đến đầu năm 2015, trưởng nhóm mới tìm được cách Việt hóa nó, và dự án chính thức khởi động. Việc dịch game không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng việc Việt hóa lại tốn rất nhiều thời gian để lần mò từng file, giải mã từng file trong game để có thể tìm được những đoạn chữ cần dịch trong game. Việc lần mò và làm giải mã từng file một cách thủ công, các bạn có thể tưởng tượng nó tốn thời gian, công sức và yêu cầu người thực hiện phải kiên nhẫn đến chừng nào.
Một khó khăn nữa mà những người thực hiện Việt hóa gặp phải, đó là do bộ font của game là có hạn, không thể tạo ra tất cả gần 80 kí tự cho tiếng Việt được. Do đó chúng tôi phải chuyển hết về chữ in hoa để thể hiện đầy đủ tiếng Việt có dấu. Nhưng điều này lại dẫn đến kí tự sẽ lớn hơn, chiếm nhiều khoảng không hơn trong khi game chỉ cho phép các đoạn chữ xuất hiện trong một khung cố định dựng sẵn, nên chữ rất dễ bị tràn ra khỏi khung, nhìn rất mất thiện cảm. Với số lượng kí tự có hạn, thật khó có thể thể hiện được nghĩa đầy đủ như của tiếng Anh. Đó cũng là một khó khăn khác trong khâu biên dịch và biên tập trong quá trình Việt hóa.
4.3 Gb có thể là dung lượng lớn đối với một bản patch ngôn ngữ cho game, nhưng đó là kết tinh của sự lao động trí óc, tìm tòi nghiên cứu và biên tập, sửa lỗi vô cùng cẩn thận của chúng tôi trong suốt 1 năm qua.

II. Những hình ảnh trong bản Việt ngữ:III. Trailler:
IV. THỰC HIỆN:

Biên dịch
Quang Nguyễn
Võ Văn Song Minh
Biên tập
Quang Nguyễn (lần 1)
Trần Bảo Quốc (lần 2)
Quản lý dự án
Trần Bảo Quốc
Tester
Quang Nguyễn
Trần Bảo Quốc
Nguyễn Huy Tokomo
Bản dịch có sử dụng và tham khảo video Việt sub phim cắt cảnh Devil May Cry 4 trên youtube của bạn Đỗ Hải Vinh (channel PhuDeGame)

V. DOWNLOAD:

1. Bản cài đặt:
 4share
Fshare

      2. Bản patch Việt ngữ: 

 4share  
 Fshare 

      Password: RHVNDMC4


Video hướng dẫn cài đặt Devil May Cry 4 Việt Ngữ      Hướng dẫn: Copy toàn bộ 5 part của patch vào thư mục cài game rồi mở file Devil May Cry 4 Việt Ngữ 2.7 RHVN.part1.exe => OK      Log:
       - Patch 2.0 phát hành lần đầu vào ngày 11.6.2015: còn 1 số lỗi phim cắt cảnh bị đen, lỗi font red queen, tràn lề phần power up.
       - Patch 2.5 phát hành 23.6.2015: fix toàn bộ các lỗi phát sinh.
       - Patch 2.51 phát hành 24.6.2015: fix lỗi font phim cắt cảnh ở stage 3.
       - Patch 2.6 phát hành 24.6.2015: patch full fix toàn bộ các lỗi ở các bản trước.
       - Patch 2.7: phát hành 27.6.2015: patch final fix tất cả các lỗi nhỏ.


VI. DONATE VÀ LIÊN HỆ: 

   Nếu các bạn muốn ủng hộ chúng tôi, hãy điền đầy đủ thông tin vào form sau để nhóm tiện tri ân cho các bạn: http://goo.gl/2TVmfO
   Nhóm rất trân trọng và cảm ơn.
   Fanpage: facebook.com/viethoagamepc
   Blog: romhackingvn.blogspot.com
   Email: romhackingvn@gmail.com

VII. LƯU Ý: 

BẢN VIỆT NGỮ NÀY CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HỌC TẬP, GIẢI TRÍ. NGHIÊM CẤM MỌI HÀNH VI SỬ DỤNG BẢN VIỆT NGỮ NÀY VÀO CÁC MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC! BẢN VIỆT NGỮ ĐƯỢC CUNG CẤP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TRÊN BLOG http://romhackingvn.blogspot.com/. 
CÁC TRANG WEB KHÁC VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN KHI ĐĂNG BÀI VÀ VUI LÒNG KHÔNG REUP NẾU KHÔNG CÓ SỰ CHO PHÉP CỦA CHÚNG TÔI. NẾU BẠN THÍCH HÃY CHƠI GAME BẢN QUYỀN ĐỂ ỦNG HỘ NHÀ SẢN XUẤT.
ROMHACKINGVN.BLOGSPOT.COM là blog game Việt Ngữ phi lợi nhuận. Những vấn đề về thương hiệu và bản quyền đều do CAPCOM nắm giữ. Chúng tôi tôn trọng quyền tác giả.#new_post #new-topic
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum