Share
Go down
avatar
Quản Trị Viên
Bài Gửi : 19479
Điểm : 2191
Được Thank : 1025
View user profilehttp://www.viethoagame.forumvi.com

[Việt Hóa] Castlevania: Lords of Shadow - Chúa Tể Bóng Tối

on 18.01.15 22:21
Message reputation : 100% (6 votes)

Castlevania: Lords of ShadowLƯU Ý: BẢN VIỆT HÓA NÀY CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HỌC TẬP, GIẢI TRÍ, NGHIÊM CẤM MỌI HÀNH VI SỬ DỤNG BẢN VIỆT HÓA NÀY VÀO CÁC MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC! CÁC TRANG WEB KHÁC VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN KHI ĐĂNG BÀI. Giới thiệu:
                                                             

                                                              

                                                              

                                                              

                                                             

                                            
Castlevanialà một trong những tựa game phiêu lưu hành động kinh điển của hệ máy NES trướcđây. Ra đời vào năm 1986, cuộc phiêu lưu của chàng hiệp sĩ Simon Belmont trongtòa lâu đài của Dracula đã cuốn hút biết bao thế hệ người chơi.

Sở hữu một vũkhí chính là sợi dây xích "Vampire Killer" và rất nhiều vũ khí phụkhác như dao găm, nước thánh, rìu, cùng với rất nhiều đồ vật ẩn, nhiều bí mậttrong mỗi màn chơi, Castlevania gần như đã trở thành một seri game mẫu mực trong các tựa game đi cảnh side-scrolling.


   Vào năm 2010, Castlevania đã được khoác lên mình một diện mạo mới đẹp hơn nhiều lầnvới tên gọi: Castlevania: Lords of Shadow. Phát triển bởi hãng MecurySteam cùng Kojima Productions vàphát hành bởi Konami, tựa game đã đạt được thành công rất lớn về doanh thu cũng như nhận được những lời phê bình khá tích cực từ cộng đồng game thủ.
Một điểm đáng tiếc của trò chơi đó là chỉ phát hành trên Xbox 360 và PS3. Và đến tháng 8 năm nay, game thủ PC sẽ được trải nghiệm trò chơi này thông qua hệ thống Steam.


   Không tiếp tục phát triển cốt truyện của series Castlevania truyền thống, Lords of Shadow đã có khá nhiều thay đổi. Game thủ sẽ vào vai Gabriel Belmont. Anh là một trong nhữnghiệp sĩ của tổ chức Brotherhood of Light, những người gìn giữ hòa bình cho thế giới khỏi ác quỷ.

Mọi chuyện bắt đầu khi vợ của Gabriel bị hãm hại nhưng côkhông chết mà linh hồn vẫn kẹt ở thế giới song song, giúp đỡ Belmont trong trậnchiến chống lại ác quỷ, mang lại cân bằng cho thế giới.


   Một điểm tương đồngvới các bản Castlevania cũ là vũ khí của nhân vật chính, giờ đây mang tênCombat Cross. Đó sẽ là điểm nhấn của game, một vũ khí không chỉ dùng để chiến đấu mà còn sử dụng trong di chuyển, mở đường, giải đố và khai phá các bí mậttrong game.


   Không chỉ kế thừa những đặc điểm đã làm nên thành công của các phiên bản console, PC còn có thêm phần mở rộng trong cốt truyện đồng thời đi kèm nền tảng đồ họa tiêntiến, vũ khí mới và các kĩ năng mới, Combat Cross sẽ trở nên đa chức năng hơn trong cuộc phiêu lưu, thêm nhiều trận chiến với những vị Titan khổng lồ và hơn hết, bổ sung nhiều điều để khám phá trong thế giới của game: những tàn tích, những lâu đài tăm tối, những cánh rừng hay những khu đất đóng băng...

Thành viên tham gia:


Nguyễn Song Hải: biên dịch chính của nhóm, phụ trách dịch hết các phần trừ phần sách.

Trần Bảo Quốc: biên tập bản dịch, việt hóa font, quản lý dự án.

Lê Anh Tài: phụ trách dịch phần sách.


Cảm nghĩ của các thành viên:
- Trần Bảo Quốc

: trong các game tôi từng làm Việt ngữ thì tựa game này là tựa game khó thứ 2 sau RE4, từ kỹ thuật cho tới dịch thuật, nhiều lúc tôi đã nản, và muốn buông xuôi... Trong nhóm tôi là người duy nhất đã đi làm. Nên thời gian tôi dành cho nhóm chỉ là lúc rãnh rỗi, thường là tối khi đi làm về, mỗi khi công việc nhiều là lúc tôi cảm thấy nặng nề và mệt mỏi nhất...vậy vì sao tôi trở lại hả?
Vì đam mê, dù tôi cảm nhận được sức khỏe của tôi đang ngày một kém đi, nhất là mắt của tôi. Mắt tôi dạo này khi ngồi máy hay bị đỏ và rát lắm, bạn nào có quen bác sĩ mắt nào giỏi không tốn kém chỉ giúp mình với. Còn tại sao chúng tôi bất chấp phi lợi nhuận, bất chấp sức khỏe để làm điều này là vì chúng tôi thích được làm điều đó.

- Nguyễn Song Hải

: mình là sinh viên du học ở Pháp, lúc đầu nhận được bản Anh Ngữ của dự án này, mình đã phát hoảng, vì nó quá dài, mình tự hỏi,1 mình mình thì bao giờ mới xong. Nhưng cả nhóm quyết định dùng cách tới đây hay tới đó, thế là mình cứ mỗi ngày kiến tha lâu đầy tổ. Mình hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thích với dự án tâm huyết này của nhóm.

- Lê Anh Tài

: mình cũng đang là sinh viên, sinh hoạt hàng ngày còn phải phụ thuộc nhiều vào gia đình, cha mẹ mình lại không thích mình ngồi máy nhiều. Nên nhiều lần mình lén mở máy khuya để dịch sách, vì phần sách anh Quốc giao cho mình rất là dài và khó hiểu.
Có lần mình bị mẹ phát hiện và cấm kcho mình dùng lap trong phòng nữa. Mình cũng như anh Hải mong là các bạn sẽ thật sự thích bản Việt Hóa của nhóm để cho mình và các thành viên trong nhóm có động lực để cố gắn làm tiếp các dự án khác.

Download:Bản cài đặt:

4share.vn 6e5d5f5f5f565a57/BB-CLOS_up_by_phonghanh.iso.file

Bản patch Việt Ngữ 1.0:        

Fshare

Dropbox

Google Drive

Hướng dẫn:   Chép file patch vào thư mục Castlevania Lords of Shadow rồi chạy patch và thưởng thức. Bản patch tương thích với tất cả các bản cài đặt của Castlevania Lords of Shadow Ultimate Edition:


Sau đó, tại menu chính của game các bạn chọn Configuraton, sau đó chọn language, và chọn Italiano là được. Nhóm dịch đè trên file tiếng Ý nên bạn nào muốn chơi bằng tiếng Anh thì vẫn có như thường 

Nguồn: http://romhackingvn.blogspot.com/

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum