Share
Go down
avatar
Thành Viên Chính Thức
Bài Gửi : 32
Điểm : 106
Được Thank : 12
View user profile

[Game]Reaper - Kiếm sỹ độc hành khuynh đảo làng ARPG

on 30.12.14 14:24

Reaper là một tựa game ARPG kết hợp yếu tố Platform hiếm có trên thánh địa Mobile, một siêu phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Tuy là nền tảng với đà phát triển lớn mạnh đứng vào hàng nhất, nhưng Mobile với quá nhiều hãng phát triển chạy theo số lượng đã vô tình khiến chất lượng chung trở nên bão hòa, đặt cộng đồng vào tình cảnh game để chơi có thừa, mà game để mê lại thiếu. Tuy nhiên, game thủ chúng ta vẫn còn có cơ hội đặt kỳ vọng vào ít nhiều những cái tên ngoài kia, những nhà làm game với khao khát mang sản phẩm thực sự xuất sắc lên nền tảng di động.

Hexage Ltd - nhà phát triển đến từ CH Séc, là một cái tên nằm trong số đó. Nắm trong tay Reaper - tựa game hành động nhập vai kết hợp cùng trường phái Platform, Hexage sớm chứng minh tính sáng tạo và sự chất lượng trong lối chơi là những gì mình hướng tới.Reaper Trailer.

Đã hơn 10 năm kể từ khi Đế chế đặt chân lên miền Hoang vu. Đói khát trước tài nguyên thiên nhiên mà vùng đất màu mỡ này sở hữu, quân đoàn Đế chế quyết đặt tất thảy dưới ách thống trị, dù là tự nguyện hay bằng đao kiếm. Ấy vậy mà công cuộc thuộc địa hóa nơi đây chưa bao giờ thấy ngày hoàn nguyện.


Kiên cường và ngạo nghễ, những bộ lạc bản địa vốn sinh sống tại miền Hoang vu quyết tâm kháng cự, dùng quyền phép cổ xưa đương đầu với những cỗ máy chiến tranh hùng mạnh. Tháng năm đi qua, cuộc chiến cứ mãi kéo dài, hao tổn biết bao tâm sức và trí lực, đẩy hai bên vào ngõ cụt không lối thoát.

Nay Đế chế vẫn gắng gượng bảo vệ vài thước đất nhỏ nhoi vừa có, trong khi chiến binh bộ lạc kiên trì tấn công đêm ngày. Nhưng cả hai đều không hay biết một sự kiện trước mắt sẽ thay đổi tất cả, một kiếm sỹ bừng tỉnh từ giấc ngủ ngàn xưa mang theo cái chết và diệt vong.


Chính từ đây, chúng ta sẽ đặt mình trong lớp áo của Reaper, tay kiếm không không tương lai, không quá khứ, với tất cả những gì quan tâm là hạ sát tất thảy kẻ nào toan ngáng đường. Đi theo phong cách Platform với màn hình ngang cổ điển, Reaper sẽ trợ giúp game thủ bằng hệ thống điều khiển hết sức sáng tạo, trực quan và dễ dàng nắm bắt.


Ở đó, Reaper phối hợp giữa bộ bấm nút ảo - tương ứng với cơ chế di chuyển cùng khả năng nhảy cao, và yếu tố tương tác - tương ứng với chiêu thức phi thân, khai triển đòn thế. Ví như khi bạn quét ngón tay theo trục dọc sẽ đưa thế kiếm giáng xuống nền đất hay hất ngược lên cao. Trong khi nhấp nhả màn hình bạn sẽ giúp Reaper tung mình giữa tầng không mà hóa thân thành lưỡi cưa cán nát kẻ địch.


Tuy chỉ đặt mình dưới lớp áo 2D đơn giản không cầu kỳ, nhưng tựa game vẫn mang tới những trường đoạn hành động điên cuồng, một mình tung hoành giữa số đông, một kiếm mà hạ sát vô vàn thân xác kẻ địch. Chất nhanh mạnh vượt đỉnh trong lối chơi như vậy sẽ phả sức nóng vào lồng ngực game thủ, không ít lần khiến chúng ta phải toát mồ hôi tay, mắt gắn chặt vào màn hình mà giữ cho chiêu thức kết nối liên hoàn, hay đơn giản giúp nhân vật chính sống sót tới tận cuối màn chơi.


Reaper bên cạnh đó còn cho thấy mình mang đậm yếu tố nhập vai, mà đại diện chính là hệ thống trang bị giáp trụ, vũ khí cực kỳ phong phú và cơ chế lên cấp độc đáo có một không hai. Ở đó, con át chủ bài của Reaper chính là thuật toán "ngẫu nhiên", nơi mỗi lần mua bán vật phẩm hay hội đủ kinh nghiệm lên cấp, là một lần bạn thấy một thanh kiếm, một đôi giày, hay một nhánh kỹ năng phát triển mang những dạng thể khác nhau.

Món đồ lần sau sẽ luôn biến đổi so với với món đồ lần trước. Level kế tiếp có thể cho chúng ta cộng điểm phòng thủ, máu hay tấn công, khác biệt hoàn toàn so với Level vừa qua, khiến chúng ta không thể biết biết trước điều gì sẽ tới. Tất cả biến Reaper thành một tựa game "khó lường" với vô vàn con đường phát triển..


Reaper ngay từ cái nhìn đầu tiên có thể khiến bạn lầm tưởng đây chỉ là một cái tên tầm thường. Nhưng ngay khi hòa mình vào lối chơi hành động điên cuồng, vũ bão nhanh mạnh của game, bạn sẽ thấy mình như choáng ngợp, như say đắm mà dành nhiều giờ đả chiến liên tục không ngừng nghỉ.

Link tải game
Dành cho Android : click here
Dành cho iOS : click here
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum