Share
Go down
avatar
Thành Viên Danh Dự
Bài Gửi : 522
Điểm : 1113
Được Thank : 1765
View user profile

[Visual Novel] Clannad (Full Voice - Việt hóa)

on 30.04.14 9:30
Message reputation : 100% (2 votes)
Clannad Visual Novel

Giới thiệu:
CLANNAD (Nhật: クラナド Kuranado?) là một visual novel do hãng phần mềm Key phát triển. CLANNAD có cách chơi theo lối tuyến tính, tuy chỉ đi theo cốt truyện định sẵn nhưng người chơi có thể tương tác để có các kết thúc khác nhau. Cốt truyện chủ yếu đi sâu vào nội tâm của năm nhân vật nữ chính.
Visual novel CLANNAD được chia thành hai phần gồm School Life và After Story thể hiện các giai đoạn khác nhau trong toàn bộ câu truyện. Mới đầu chỉ có phần School Life là có thể chơi được, và chỉ khi người chơi đã hoàn thành xong kịch bản phần này, phần After Story mới được mở ra để người chơi tiếp tục khám phá. Xuyên suốt câu truyện là việc tìm và thu thập 8 quả cầu ánh sáng, mỗi quả cầu thu được là mỗi phần truyện về một nhân vật đã hoàn tất. Lần lượt từng quả cầu sẽ biến mất trong phần School Life nhưng sau đó sẽ xuất hiện lại trong phần After Story.
Nội dung Clannad xoay quanh nhân vật Okazaki Tomoya, một học sinh chán chường với cuộc sống của chính mình. Mẹ Tomoya (Atsuko) qua đời khi Tomoya còn rất nhỏ và người cha (Naoyuki) nuôi dưỡng cậu từ đó. Người cha nghiện rượu, mê cá độ và thường có xô xát với Tomoya. Một ngày nọ khi cãi nhau với con trai mình, Naoyuki đã xô mạnh Tomoya vào tường, làm lệch vai phải của cậu. hậu quả là Tomoya không thể nhấc tay phải lên quá vai và phải từ bỏ câu lạc bộ bóng rổ của mình. Từ đó, Naoyuki đối xử với Tomoya rất tử tế nhưng lạnh nhạt. Thậm chí, trong cách nói chuyện với Tomoya, Naoyuki còn thêm vào đuôi –kun (thể hiện sự xa lạ trong khi người nhà chỉ gọi nhau bằng tên). Điều này làm Tomoya đau khổ hơn cả mối quan hệ trước đó (thường xuyên xô xát) với người cha của mình. Không động lực sống (niềm đam mê bóng rổ), cuộc sống chán nản, hờ hững của Tomoya bắt đầu. Bạn thân của Tomoya là Sunohara Youhei cũng ở trong hoàn cảnh tương tự: bị đuổi khỏi đội bóng đá vì lý do kỉ luật (có lẽ vì vậy nên Tomoya và Youhei hợp nhau chăng? ).
Câu chuyện bắt đầu vào sáng ngày 14/4/2003 (thứ 2).Tomoya đã gặp gỡ Furukawa Nagisa trên đường đến trường . Nagisa là một cô gái có thể chất yếu và phải ở lại lớp 1 năm vì lý do này. Sau đó Tomoya giúp Nagsia tái thành lập câu lạc bộ kịch nói đã bị đóng của trước đó vì thiếu thành viên (những thành viên gắn bó với câu lạc bộ thì đã hoàn toàn tốt nghiệp) . Từ đó Tomoya bắt đầu gặp gỡ những cô gái khác và giúp họ giải quyết vấn đề cá nhân của mình…
Trong phần School Life, người chơi sẽ nhập vai Okazaki Tomoya - một học sinh năm cuối trường cấp 3 - người sẽ gặp và đối thoại với tất cả các nhân vật trong trò chơi này, nhưng chỉ tập trung vào năm nhân vật nữ chính trong đó có Furukawa Nagisa. Tiếp nối ngay sau phần School Life là phần After Story, trong đó nhân vật Nagisa là tâm điểm chính, đồng thời cũng là khoảng thời gian Nagisa và Tomoya bắt đầu cuộc sống tự lập như một cặp đôi và câu truyện được dẫn dắt trong khoảng 10 năm tiếp đó. Các nhân vật khác ở phần School Life cũng xuất hiện nhưng vai trò của họ mờ nhạt hơn nhiều. Để đạt đến kết thúc thật sự trong visual novel CLANNAD thì 13 quả cầu ánh sáng phải được thu thập. Mặc dù ý định ban đầu là đưa các quả cầu ánh sáng vào như món đồ người chơi có thể sử dụng được, nhưng xét thấy nó sẽ làm tăng độ khó của visual novel cũng như làm mất tính liền mạch trong câu chuyện, nên chúng đã thay đổi chức năng chỉ còn là thu thập và cất giữ.
CLANNAD đòi hỏi người chơi tương tác ít nhiều bởi phần lớn thời gian là đọc những dòng chữ xuất hiện trên màn hình mô tả đoạn đối thoại giữa các nhân vật khác nhau xen lẫn suy nghĩ của nhân vật chính. Một yếu tố quan trọng có trong CLANNAD (cũng như hầu hết các visual novel khác) đó là người chơi chỉ có thể tương tác khi đến "điểm quyết định" thường xuất hiện và có vài lựa chọn được đưa ra. Các "điểm quyết định" này thường thay đổi và xuất hiện không đều đặn, có thể cách nhau ít phút hoặc lâu hơn. Trong khi người chơi đang phân vân giữa các lựa chọn, visual novel sẽ dừng lại chờ cho đến khi người chơi đưa ra quyết định, sau đó cốt truyện sẽ tiến triển theo một hướng nhất định. Sẽ có năm kịch bản chính tạo điều kiện cho người chơi trải nghiệm, giao lưu và kết bạn với mỗi nhân vật nữ chính cùng 13 hồi kết khác nhau. Đồng nghĩa với việc với mỗi kịch bản người chơi sẽ phải chơi lại nhiều lần để lấy được tất cả đoạn kết có trong visual nove. Thành tích hoàn thành visual novel CLANNAD nhanh nhất cũng phải mất 100 giờ.Nhóm dịch: Sonako
Leader: Minata Hatsune
Translators: thanhbauha, QuackQuack (chỉ Image Text)
Editor: Zhai, BloodyKitty, Giữa Cơn Mưa, Yume no Harem, Kotomi-chan
QC: Minata Hatsune, Củ Nhân Sâm
Download:
Link 1 (17 part ~ 200 mb/1 part)
Hoặc
Link 2 (Full 1 part - 3.17 gb)
Hướng dẫn: download 1 trong 2 link về, giải nén ra, click vào REALLIVE.exe để chơi. Khi chơi chọn 1 font chữ TCVN3 ABC (VD: .VNArial, .VnSouthern... lưu ý có dấu "." đằng trước, đám này thường nằm đầu list font).
PS: Bản này Việt hóa chưa đầy đủ, còn 1 vài đoạn đối thoại tiếng Anh. Nhóm dịch nói là có thể năm sau (2015) mới có bản Việt hóa Full
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum